Windows 8 chính thức ra mắt người dùng Việt tại Techdays VN 2012

14:34 | 12.11.2012
Windows 8 - hệ điều hành được mong đợi nhất đã chính thức ra mắt người dùng Việt trong sự kiện công nghệ đình đám thường niên của Microsoft - Techdays Việt Nam 2012, diễn ra từ 01-02/11/2012 tại khách sạn Intercontinental, TP.HCM.
Ảnh
Mang thông điệp “Kỉ nguyên mới của Công Nghệ – A new Era of Technology”, TechDays 2012 được coi là một sự kiện vô cùng quan trọng và là một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của tập đoàn Microsoft. Tại đây, hàng trăm khách mời đã có cơ hội tham dự các phiên thảo luận và tận mắt thưởng ngoạn phần trình diễn trực tiếp hấp dẫn về Windows 8 trên hầu hết mọi thiết bị như máy tính bảng, máy tính, điện thoại di động của Samsung, Asus, Dell, Acer, Nokia, HTC...
Ảnh
Ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam.
Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu, phát triển kèm những vòng kiểm phẩm gắt gao, hệ điều hành Windows 8 đã được giới thiệu tới công chúng toàn cầu. Được thiết kế để chạy nhanh, mượt mà và tương thích trên cả máy tính cá nhân, máy tính bảng cũng như các thiết bị di động, Windows 8 giúp người dùng kết hợp cả yếu tố giải trí và công việc trên một chiếc máy tính. Nhờ đó, người dùng tại bất kì đâu, vào bất kì thời điểm nào, có thể làm việc hay giải trí theo cách dễ dàng nhất nhưng vẫn đạt hiệu quả cao nhất”.
Ảnh
Khách mời tham quan và trải nghiệm Windows 8 trên một số mẫu máy tính được trưng bày trong Techdays Việt Nam 2012
Windows 8 là bước ngoặt lớn trong thời điểm hiện tại của Microsoft và giới công nghệ thế giới nhờ ở nền tảng tương thích với toàn hệ sinh thái công nghệ của Microsoft bao gồm máy tính cá nhân, máy tính bảng và các thiết bị di động. Không chỉ là bước ngoặt quan trọng với người sử dụng, Windows 8 còn lại cơ hội cho khối đối tác và các nhà phát triển và lập trình ứng dụng. Căn cứ vào nền tảng tương thích với toàn hệ sinh thái công nghệ của Microsoft - từ máy tính cá nhân, máy tính bảng cho đến các thiết bị di động - có thể hiểu tại sao lập trình ứng dụng trên nền hệ điều hành Windows 8 là xu hướng mới và hợp thời của các nhà lập trình nhạy bén hiện nay. Windows 8 được ví như một bức tranh cho kỉ nguyên công nghệ số mới nhất, và trải nghiệm sẽ trở nên trọn vẹn khi các nhà lập trình và phát triển ứng dụng cùng bổ sung các ứng dụng cơ bản, rộng lớn để vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh.
Ngoài ra, Microsoft cam kết sẽ tiếp tục theo đuổi và đầu tư vào một chiến lược hợp tác mà ở đó thành công của các nhà lập trình và phát triển ứng dụng được coi là trung tâm. Được biết, Visual Studio 2012 và .NET Framework 4.5, giải pháp phát triển tích hợp cho việc xây dựng và quản lí các ứng dụng, đã được hơn 14 đối tác bao gồm FPT Software, Lạc Việt, TMA Solution, VietSoftware… đưa vào sử dụng nhằm phát triển các sản phẩm hòa với làn sóng công nghệ mới nhất - ra mắt hệ điều hành Windows 8.
Sau khi kết thúc sự kiện 2 ngày tại thành phố Hồ Chí Minh, Microsoft Techdays 2012 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 21/11/2012.
 
Ba phiên bản Windows 8 được thiết kế đơn giản và rõ ràng như sau:
Windows 8 là lựa chọn thích hợp cho người dùng cá nhân. Với Windows 8 Pro là phiên bản thiết kế riêng cho người yêu thích công nghệ, dân kinh doanh và các chuyên gia kỹ thuật. Windows RT là thành viên mới nhất của họ nhà Windows, được thiết kế riêng cho bộ xử lí di động WOA. Đây là phiên bản đơn lẻ được cài đặt trước trên các máy tính cá nhân và máy tính bảng sử dụng bộ xử lý di động ARM. Ngoài các phiên bản chính trên, Microsoft còn cung cấp phiên bản Windows 8 Enterprise được thiết kế riêng cho khách hàng khối doanh nghiệp đã kí thỏa thuận bảo hiểm phần mềm (Software Assurance). Windows 8 Enterprise bao gồm tất cả các tính năng của Windows 8 Pro kèm thêm các tính năng cao cấp khác nhằm giúp tăng cường khả năng di động, bảo mật, quản lý và ảo hóa bao gồm Windows To Go, DirectAccess, BranchCache, AppLocker, VDI Enhancements, New Windows 8 App Deployment...
Để biết thêm thông tin chi tiết về Windows 8, bạn đọc có thể truy cập tại tuyetdenbatngo.com hoặc windows.microsoft.com.
 
Một số hình ảnh khác tại sự kiện Techdays Việt Nam 2012
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh
 
Ảnh
@ Megasky