Tải nhanh phần mềm miễn phí không thể bỏ qua

08:36 | 03.07.2012
Rất nhiều ứng dụng di động (app) và phần mềm miễn phí hay cần cập nhật - Ảnh minh họa: Internet

 

Ứng dụng Di động (Mobile App)

Sự kiện thế hệ nền tảng di động Android 4.1 (Jelly Bean) trình làng giới công nghệ vào cuối tháng 6 đã kéo theo hàng loạt nâng cấp từ nhiều ứng dụng (app) di động. 

Song hành cùng Android 4.1 đầu tiên là Google Maps với phiên bản mới dành cho Android hỗ trợ tính năng truy xuất ngoại tuyến (offline, không cần kết nối Internet) thông qua hình ảnh, thông tin bản đồ được lưu trước về thiết bị.

Người dùng có thể kết hợp cùng Google Earth mới có khả năng tạo dựng hình ảnh 3 chiều (3D) của các khối nhà mượt mà và nhanh chóng hơn. Hiện Google Earth đã tạo dựng bản đồ 3D của 11.000 địa điểm khác nhau từ 110 quốc gia.

- Tải Google MapsGoogle Earth cho Android từ Google Play. Phiên bản cho iOS chưa được cập nhật tính năng mới.

 

Hình ảnh 3D của đấu trường La Mã Colosseum, thành Rome, Ý

Sau bao mong đợi, Flipboard cuối cùng đã có phiên bản cho Android. Đây là ứng dụng rất được người dùng iPhone/iPad ưa chuộng, đoạt nhiều giải thưởng sáng tạo, giúp quản lý và cập nhật thông tin từ rất nhiều nguồn tin bao gồm các báo điện tử hay tạp chí, phân loại theo cách thức thuận tiện cho người sử dụng.

- Phiên bản Flipboard 1.8.4 có thể tải từ Google Play, hiện chưa tương thích tốt với các dòng máy tính bảng Android.

 

Flipboard trên Android - Ảnh: Engadget

Phần mềm nén dữ liệu nổi tiếng WinZIP đã có phiên bản chính thức trên Android và hoàn toàn miễn phí. WinZIP 1.0 (Android) cho phép nén và giải nén dữ liệu ngay trên thiết bị di động, cũng như xem nội dung của tập tin nén, hỗ trợ khá nhiều định dạng dữ liệu.

- Tải WinZIP từ Google Play, tương thích Android 2.1 trở lên.

Điểm nhấn của nhóm ứng dụng di động trong bản tin tuần này đến từ trình duyệt web Google Chrome. Sau khi bản thử nghiệm đầu tiên trên Android, Chrome nay đã có phiên bản hoàn thiện và tiến đến nền tảng Apple iOS. Theo đó, người dùng iPhone/iPad đã có thể cài đặt trình duyệt web này.

Chỉ sau một ngày kể từ khi phát hành Chrome cho iOS, ứng dụng đã nhảy lên nhóm "có lượt tải nhiều nhất" tại iTunes App Store. Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết về Chrome phiên bản mới tại đây.

- Tải Chrome từ Google Play (chỉ tương thích với Android 4.x) và từ iTunes App Store (iOS 4.3 trở lên).

Dolphin HD, đối thủ lớn của Chrome cũng có bản cập nhật 8.5.1 rất hay, bổ sung thêm bốn add-on (tiện ích mở rộng) Dropbox/ Pocket/ Evernote/ PhoneGap và ứng dụng Wikipedia, cho phép mở nhanh Wikipedia ngay trong Dolphin HD mà không cần cài đặt ứng dụng gốc.

- Dolphin HD 8.5.1 từ Google Play, tương thích Android 2.0.1 trở lên.

Cuối cùng, "ứng dụng tỉ đô" Instagram có cập nhật cải thiện thẻ (tab) thông tin cá nhân cho phiên bản iOS. Khả năng tìm kiếm bạn bè và bình luận (comment) cũng được cải tiến. Chia sẻ ảnh yêu thích đến Facebook qua thiết lập Profile > Sharing Settings > Facebook.

- Tải Instagram 2.5.0 từ iTunes App Store..

 

Instagram cập nhật khả năng chia sẻ và tìm kiếm tài khoản

 Ứng dụng Android: FireFox 14 lướt web vèo vèo | Bàn phím ảo Swype mới "hiểu" điều bạn muốn nhập | Chrome hoàn chỉnh trên Android, tiến đến iOS

Ứng dụng Google Drive đã có mặt trên iPhone/iPad, cho phép quản lý dữ liệu lưu trữ 5GB miễn phí từ dịch vụ "đám mây" Google Drive và đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị - PC dùng chung tài khoản.

- Tải Google Drive từ iTunes App Store.

@ Megasky
Phản hồi đã đóng trên bài viết này